Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

Những ca khúc bất hủ của các Showbiz hàng đầu Việt Nam - Phần 4

4. Hồng Nhung

Hồng Nhung

 Họ và tên: Lê Hồng Nhung
 Sinh ngày: 15/03/1970
 Nguyên quán: Việt Nam
 Dòng nhạc: Nhạc nhẹ, Nhạc Trịnh Công Sơn

Hồng Nhung tên đầy đủ là Lê Hồng Nhung, sinh ngày 15/3/1970 tại Hà Nội. Hồng Nhung còn có nickname là Bống, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng sáng tác tặng cô ba bài Bống: Bống Bồng Ơi, Bống Không Là Bống, Thuở Bống Là Người. Hồng Nhung là một ca sĩ tiêu biểu của nhạc nhẹ Việt Nam suốt 2 thập niên vừa qua.

Bắt đầu hát trong đội Họa Mi - Cung Văn Hóa Thiếu Nhi Hà Nội vào năm 1980. Từ năm 1982, xuất hiện trên các đài Phát thanh, Truyền hình Việt Nam và sân khấu ca nhạc thiếu nhi ở Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc.

Năm 21 tuổi, Hồng Nhung chuyển vào Sài Gòn và bắt đầu chinh phục công chúng bằng chất giọng đẹp, truyền cảm, phong cách biểu diễn sinh động, luôn tạo nét mới lạ trong từng ca khúc.

Hoạt động âm nhạc tiêu biểu của Hồng Nhung:

Từ 1980 - 1992:
Được tuyển vào lớp thanh nhạc của Nhà văn hóa thiếu nhi Hà Nội, bắt đầu thu thanh cho Đài Tiếng Nói Việt nam và biễu diễn trong Đội nghệ thuật Măng non Hà Nội.

Đạt giải nhất nhiều cuộc thi tiếng hát học sinh tại Hà Nội
Lần đầu tiên được cử đi dự “Liên hoan nghệ thuật quốc tế” ở nước LiBi.

Ra mắt album đầu tiên "Tiếng hát Hồng Nhung" (Nhà xuất bản âm nhạc & DIHAVINA), album này được tái bản nhiều lần và chính thức gia nhập Đoàn ca múa nhạc nhẹ Trung ương và trở thành một trong những ca sĩ nhạc nhẹ hàng đầu Việt Nam liên tục biểu diễn trên các sân khấu ca nhạc, trên vô tuyến truyền hình và chiếm được cảm tình của khán giả.

Đi lưu diễn trên khắp thế giới như Đức, Triều Tiên, Iraq, Trung Quốc, Singapore, Ba Lan, Nga, Hàn Quốc
Thực hiện album “Sao anh không đến” với 5 ca khúc Việt Nam và 4 ca khúc nước ngoài.

Cũng trong thời gian này, Hồng Nhung đã gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và bắt đầu hát nhạc Trịnh Công Sơn bằng phong cách mới, tạo ấn tượng mạnh.

Từ 1993 - 2000
Phát hành album nhạc Trịnh Công Sơn đầu tiên "Bống Bồng Ơi", "Mê khúc", "Chợt nghe em hát" (Tình khúc Lã Văn Cường - Trần Quang Lộc ) cùng nhạc sĩ Đức Trí, với ca khúc "Có đôi khi", "Chợt nghe em hát", "Có phải em mùa thu Hà Nội" ...

Phát hành Vol. 1 "Đoản khúc thu Hà Nội" gồm 10 ca khúc về Hà Nội, sau đó được Cục tổ chức biển diễn và Quỹ văn hoá Hà Nội trao giải “Đĩa hát vàng 1997” về số lượng đĩa bán chạy nhất trong năm
Nhận giải Ca sỹ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh 1997

Thực hiện tour biểu diễn xuyên Việt lần đầu tiên (12/1997 - 01/1998) - "Hồng Nhung & Bống Bồng Ơi" với 9 buổi biểu diễn trong đó 1 buổi tại Hà Nội dành cho sinh viên các trường Đại Học mang tên "Bắt đầu từ hôm qua" - cũng là một trong những chương trình "Khách mời của VTV3" được quần chúng ủng hộ và yêu cầu phát lại nhiều nhất.
Phát hành album Ru Tình vào năm 2000

Từ 2001 đến nay
Đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự “Hội nghị phụ nữ Châu Á” tại Singgapo và tháng 6.2001
Phát hành CD “Cháu vẽ ông mặt trời”
Là ca sỹ hát chính và tham gia vai ca sỹ phòng trà trong phim “Người Mỹ trầm lặng” của điện ảnh Mỹ.
Phát hành CD "Ngày không mưa"

Là ca sỹ Việt Nam đầu tiên được mời tham dự Liên hoan âm nhạc Châu Á tổ chức thường niên ở Singapore cùng Trần Mạnh Tuấn với các ca khúc Inh lả ơi, Ngày không mưa, Ru tình,…

Phát hành CD “Thuở Bống là người” và live show nhạc Trịnh cùng tên tại khu du lịch Bình Quới – TP Hồ Chí Minh với dự tham dự của 5000 khán giả yêu nhạc Trịnh và tiếng hát Hồng Nhung.
Phát hành CD “Một ngày mới”, tiêu thụ 10 ngàn bản tuần đầu tiên phát hành

Phát hành CD “Khu vườn yên tĩnh” được thực hiện bởi Quốc Trung và Dương Thụ, album được giới chuyên môn đánh giá cao.

Năm 2004 bắt đầu Du học bên Anh để học hát và nhạc kịch

Khi về nước, phát hành abum nhạc Trịnh “Như cánh vạc bay” do Hoài Sa thực hiện và nhận giải thưởng Ngôi sao Bạch Kim với giải “Sự nghiệp toả sáng”

Năm 2007 Phát hành album song ca “Vì ta cần nhau” cùng Quang Dũng và thực hiện live show “Vì ta cần nhau” cùng Quang Dũng tại Nhà hát lớn Hồ Chí Minh.

Sau đó mở “Công ty TNHH và sản xuất Bống” chuyên xây dựng những chương trình âm nhạc có tiêu chuẩn quốc tế về âm thanh, ánh sáng, thiết kế sân khấu…

Năm 2008 Hồng Nhung tham gia phim Tết “Giải cứu thần chết” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Sau đó phát hành CD nhạc Trịnh Công Sơn song ca cùng Quang Dũng "Có đâu bao giờ" cùng với ca sĩ Quang Dũng.

Download những bài hát hay nhất của Hồng Nhung

pass giải nén : nghethuatit.com

Chú ý : Đây là Link download tốc độ cao tại MegaShareVN, bạn hãy vào http://megashare.vn, đăng nhập trước bằng tài khoản (User : nghethuatit ; password : 123456) rồi mới click mở link để có thể download với tốc độ cao nhất và không bị giới hạn

18. Tháng Ba 2011 17:33 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang