Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

Tự tạo tranh chữ nghệ thuật một cách nhanh chóng và dễ dàng

Cùng làm những bức tranh chữ nghệ thuật mang tính công nghệ cao bằng các đoạn kí tự ASCII.
Một ngày nọ bạn được một người bạn gửi cho một mẩu tin nhắn thông qua Yahoo Messenger với nội dung là một đoạn Text với các kí tự khó hiểu xếp lại thành một hình ảnh rất lạ và đẹp mắt. Đôi khi bạn tự hỏi người đó làm bức hình này như thế nào? Sau đây là câu trả lời cho bạn.
 
 
Các chữ viết trên được gọi là ASCII (American Standard Code for Information Interchange ), một kiểu sắp xếp các kí tự đơn lẻ với nhiều định dạng và kích thước khác nhau để tạo thành hình ảnh hay chữ viết mà mình mong muốn.
 
 
Đây được coi là một loại tranh nghệ thuật độc đáo thời kĩ thuật số. Có rất nhiều phần mềm có khả năng biên dịch một bức ảnh số sang một đoạn Text bằng mã ASCII nhưng hầu hết chúng đều yêu cầu trả phí, ngoại trừ một phần mềm mang tên Textaizer Pro 4.
 
 
Textaizer Pro 4 là một phần mềm miễn phí cung cấp cho bạn khả năng biên dịch một dòng chữ, một bức ảnh hay thậm chí là một đoạn Clip ngắn sang dạng ASCII độc đáo kia.
 
Hãy tải Textaizer Pro 4 theo Link cung cấp ở cuối bài và setup với vài bước đơn giản.
 
Sử dụng Textaizer Pro 4
 
Không quá khó khăn để sử dụng phần mềm này. Ngay sau khi mở chương trình các bạn hãy thêm một bức ảnh mình muốn bằng cách chọn File > New Picture.
 
 
Chú ý: do đây là phần mềm biên dịch từ các đường nét của ảnh sang dạng Text nên yêu cầu tài nguyên hệ thống rất lớn, vì vậy hãy chọn ảnh hoặc Clip có kích thước nhỏ để tránh treo máy hoặc lỗi khi chạy phần mềm.
 
 
Thêm một bức hình bạn muốn và nhấn Open.
 
Điều chỉnh các thanh trượt để chỉnh tỉnh lệ kích thước, font chữ, độ cách dòng và các yếu tố khác của hình rồi nhấn Start Text Mosaic để xem kết quả hình ảnh.
 
 
Sau khi cảm thấy ưng ý với kết quả của mình, các bạn có thể lưu lại bức ảnh tạo từ các kí tự ASCII bằng cách chọn File > Save Picture.
 
Để lấy ra được những đoạn Text giống như người bạn của bạn đã gửi thông qua Yahoo Messenger, các bạn hãy chọn thẻ Text nằm sát bên phải của cửa sổ chương trình.
 
 
Viết đoạn Text bạn muốn vào ô Text for text art transformation, điều chỉnh cỡ chữ và kiểu font cho cả chữ lớn và chữ nhỏ ở các ô tùy chỉnh bên dưới.
 
Sau đó, nhấn Open in notepad hoặc Open in browser để mở đoạn Text của mình trong Notepad hoặc trình duyệt, cuối cùng là chép toàn bộ nội dung đoạn text này và dàn vào khung chat của Yahoo rồi gửi cho bạn bè.
 
 
Tạo Text nghệ thuật chỉ là một trong các tính năng đơn giản mà Textaizer Pro 4 có thể thực hiện, với các chức năng còn lại các bạn hãy tự mình khám phá và tạo ra những bức hình đẹp mắt và mang đầy chất nghệ thuật của thế giới công nghệ.
 
(Theo genk.vn)
20. Tháng Tư 2011 00:54 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang