Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

Ngắm "hành tinh thu nhỏ" qua ống kính nhiếp ảnh gia

12/07/2011

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia người Anh, David Jackson đã sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh với tên gọi “phép chiếu lập thể” để biến các cảnh quan và khung cảnh trở thành một “hành tinh thu nhỏ” cực kỳ độc đáo và đẹp mắt.
“Phép chiếu lập thể” là kỹ thuật nhiếp ảnh để xử lý hình ảnh, cho thấy khung cảnh xuất hiện như một hình cầu trên bề mặt phăng, kết hợp với kỹ thuật chụp ảnh khung cảnh rộng (paranoma) để tạo nên những hình ảnh với hiệu ứng đẹp mắt.

Khung cảnh 1 góc phố tại London

David giải thích: “Mỗi bức ảnh được có thể được ghép lại từ hơn 100 bức ảnh khác nhau, nhưng thông thường chỉ cần sử dụng 50-60 hình ảnh. Thách thức khó nhất là phải tìm được một nơi hoàn hảo, để nắm bắt được môi trường xung quanh mà không làm ảnh hưởng đến phần còn lại của hình ảnh. Còn việc chụp ảnh thì lại khá đơn giản, chỉ thực hiện trong khoảng 10 phút. Điều cần phải quan tâm là thứ tự chụp các hình ảnh và sự liêp tiếp giữa chúng. Việc còn lại là xử lý trên máy tính. Đôi khi phải mất 1 ngày cho một hình ảnh ưng ý.

Tòa nhà quốc hội Anh bên dòng sông Thames

Ảnh chụp 1 bến cảng

Một cây cầu cạn ở Wakefield, quê hương của David

Một khu nhà máy cũ

Cầu Kenmore, Scotland

Không chỉ chụp ảnh tại Anh, David còn có rất nhiều bức ảnh chụp ở nước ngoài. Ảnh trên là một con phố tại Barcelona, Tây Ban Nha

Khung cảnh một cánh đồng tuyết, tạo cảm giác như một trái đất thu nhỏ

“Những hành tinh” giữa bầu trời xanh
(Theo Dantri.com.vn)
13. Tháng Bảy 2011 16:53 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang