Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

2 phần mềm bảo vệ dữ liệu cá nhân tốt nhất cho máy tính của bạn

Nếu bạn đang cần tìm những phần mềm có khả năng mã hóa, bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn trên máy tính, ngăn chặn người khác có thể truy cập, sử dụng dữ liệu của bạn, thì AxCrypt 1.7 và TrueCrypt 7.1 chính là 2 sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

2 phần mềm này đều có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí, nhưng cách bảo vệ dữ liệu của chúng có điểm khác nhau cơ bản sau : AxCrypt sẽ mã hóa tất cả các file bạn chọn bằng mật khẩu bạn tạo ra, chỉ khi có mật khẩu này thì mới có thể xem và sử dụng được các file đó. TrueCrypt thì tạo ra 1 ổ đĩa ảo được bảo vệ bằng mật khẩu trên máy tính, bạn có thể cho toàn bộ những dữ liệu cần bảo mật vào ổ đĩa này, và chỉ bạn có mật khẩu mới có thể truy cập vào ổ đĩa này. AxCrypt thì sử dụng khá đơn giản nên phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng TrueCrypt thì bảo vệ theo cách chuyên nghiệp hơn và cách sử dụng cũng phức tạp hơn nên chỉ phù hợp với những người làm việc trong lĩnh vực IT.

1. AxCrypt

AxCrypt là phần mềm miễn phí, cho phép mã hóa dữ liệu bằng cách đặt mật khẩu để bảo vệ chúng. AxCrypt sử dụng thuật toán mã hóa 128-bit nên hoàn toàn yên tâm về mức độ bảo mật của dữ liệu. Đặc biệt, AxCrypt cung cấp tính năng “2 chìa khóa”, ngoài mật khẩu để truy cập file, người dùng có thể chọn 1 file bất kỳ để làm khóa mở dữ liệu. Chỉ khi có đủ cả mật khẩu và file được chọn làm khóa, dữ liệu mới có thể được truy cập. Điều này đảm bảo mức độ bảo mật của dữ liệu được tăng lên tối đa.


AxCrypt 1.7.2687.0 không chỉ giúp bạn bảo vệ các file dữ liệu nhạy cảm của mình bằng cách mã hóa chúng mà còn có thể ghi một dữ liệu ngẫu nhiên đè lên dữ liệu cần phải xóa để đề phòng việc có ai đó phục hồi lại chúng bằng các chương trình khôi phục dữ liệu. Để mã hóa hay giải mã file, bạn chỉ cần bấm phím phải chuột vào file, chọn lệnh Encrypt hay Decrypt rồi nhập chính xác mật khẩu (passphrase) là xong

Đây là ứng dụng mã hóa tập tin sử dụng thuật toán AES với khóa 128 bit. Nó là sự kết hợp của mã hóa và giải nén hỗ trợ khả năng xem lại khi kích đúp chuột.

Tập tin bị mã hóa sẽ có định dạng '.AXX' và hiển thị dưới biểu tượng mới.
Các tính năng chính của "AxCrypt":

· Nhắp đúp chuột để sửa/xem với bất kỳ ứng dụng nào, và tự động mã hóa lại khi hoàn thành.
· Tích hợp tính năng hủy tập tin mãi mãi.
· Sử dụng các loại khóa mạnh.
· Hỗ trợ khả năng tự giải mã.
· 6 ngôn ngữ.
· Dễ cài đặt và sử dụng, không cần thiết lập.
· Không tốn bộ nhớ.

2. TrueCrypt

Dữ liệu trên máy tính là nguồn tài sản vô cùng quý giá đối với mọi người dùng. Tuy nhiên, trừ khi chúng được mã hóa, nếu không người ngoài hoàn toàn có thể truy cập vào đó trái phép mà không cần biết mật khẩu Windows của bạn. Đơn giản là khởi động vào hệ điều hành từ đĩa hoặc thiết bị USB. 
Nếu phải thường xuyên làm việc với dữ liệu nhạy cảm, như tài liệu trong công ty hay văn bản tài chính... tốt nhất nên mã hóa chúng để bảo vệ trước những kẻ “nhìn lén”, đặc biệt là khi lưu trữ trên những thiết bị di động dễ làm mất như laptop, điện thoại...
Đáp ứng nhu cầu này của người dùng các hãng bên thứ ba đã cho ra mắt các ứng dụng có chức năng mã hóa tài liệu mạnh mẽ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tiện ích TrueCrypt phát hành bởi TrueCrypt Foundation. Với những ưu điểm là phần mềm hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở, bạn có thể tạo ổ đĩa ảo được mã hóa hoặc mã hóa toàn bộ đĩa cứng của mình (bao gồm cả ổ cài đặt Windows).
Cơ chế thiết lập và quản lý của TrueCrypt là mã hóa ổ đĩa trên đường đi (on-the-fly encryption). Nghĩa là dữ liệu tự động được mã hóa hoặc giải mã ngay khi được ghi xuống đĩa cứng hoặc ngay khi dữ liệu được nạp lên mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng. Dữ liệu được lưu trữ trên một ổ đĩa đã được mã hóa (encryption volume) không thể đọc được nếu người dùng không cung cấp đúng khóa mã hóa bằng một trong ba hình thức là mật khẩu (password) hoặc tập tin có chứa khóa (keyfile) hoặc khóa mã hóa (encryption key). Toàn bộ dữ liệu trên ổ đĩa mã hóa đều được mã hóa (ví dụ như tên file, tên thư mục, nội dung của từng file, dung lượng còn trống, siêu dữ liệu...). Dữ liệu có thể được copy từ một ổ đĩa mã hóa của TrueCrypt sang một ổ đĩa bình thường không mã hóa trên Windows (và ngược lại) một cách bình thường mà không có sự khác biệt nào cả, kể cả các thao tác kéo-thả.
Trong phần minh họa sau đây chúng tôi chủ yếu tập trung vào quá trình tạo ổ đĩa ảo được mã hóa, cho phép bạn bảo vệ các tài liệu nhạy cảm cụ thể mà không cần mã hóa toàn bộ ổ đĩa cứng.

Hướng dẫn sử dụng TrueCrypt để mã hóa những tài liệu nhạy cảm
Cửa sổ chính của TrueCrypt

Khi bạn tạo một ổ đĩa ảo được mã hóa với TrueCrypt, thực tế là chúng ta tạo một vùng duy nhất để chứa các tập tin được gọi là File container, mà chỉ có thể mở hoặc giải mã với mật khẩu được chọn.

Hướng dẫn sử dụng TrueCrypt để mã hóa những tài liệu nhạy cảm
Vùng chứa dữ liệu được tạo trong Windows

Cũng như các tập tin bình thường khác, file trong ổ đĩa ảo này có thể được xóa, di chuyển hoặc sao chép. Chỉ khác ở chỗ bạn chỉ có thể truy cập vào chúng để làm việc này khi có mật khẩu chính xác.

Hướng dẫn sử dụng TrueCrypt để mã hóa những tài liệu nhạy cảm
Yêu cầu nhập mật khẩu để truy cập tập tin trong ổ đĩa ảo

Ổ đĩa ảo xuất hiện như những ổ đĩa khác trong Windows (C hoặc D...).

Hướng dẫn sử dụng TrueCrypt để mã hóa những tài liệu nhạy cảm

Trong quá trình cài đặt bạn có thể sử dụng các thiết lập mặc định; việc cài đặt rất nhanh chóng và đơn giản.
Sau đó khởi động ứng dụng, thực hiện theo các bước dưới đây để tạo File container mã hóa:
1. Kích Create Volume để bắt đầu.
2. Chọn Create an encrypted file container và kích Next.
3. Chọn Standard TrueCrypt volume sau đó nhấn Next.
4. Kích Select File, điều hướng đến nơi bạn muốn đặt file container mã hóa, đặt tên cho nó và nhấn Save. Cuối cùng nhấn Next.
5. Trừ khi có lý do đặc biệt nào đó, nếu không hãy chấp nhận các tùy chọn mã hóa mặc định và kích Next.
6. Chỉ định kích thước muốn cung cấp cho file container. Đảm bảo cho nó đủ lớn để lưu trữ các tập tin tài liệu quan trọng. Nhấn Next.
7. Nhập vào mật khẩu để mã hóa/giải mã và nhấn Next.
8. Giữ nguyên thiết lập định dạng volume mặc định, nhưng hãy di chuyển con trỏ chuột xung quanh một cách ngẫu nhiên để tăng sức mạnh và độ an toàn cho mật khẩu. Sau đó kích Format để khởi tạo file container.
Để sử dụng file container mã hóa này bạn cần kết nối (mount) nó như một ổ đĩa. Cách cơ bản nhất để làm điều này là kích vào ổ đĩa mong muốn trên cửa sổ chính của TrueCrypt, chọn Select File và tìm đến file container, nhấn Mount. Bạn sẽ được nhắc nhở về mật khẩu mã hóa đã thiết lập khi tạo file container, nhập vào và kích OK. Sau đó là truy cập vào các file trong cửa sổ bằng cách sử dụng Computer (hoặc My Computer). Cũng như các ổ đĩa khác, bạn có thể xem, truy cập từ các hộp thoại open/save trong Windows và các chương trình khác.

Download AxCrypt 1.7 Full (chọn Menu File/Download)

Download TrueCrypt 7.1 Full (chọn Menu File/Download)

pass giải nén : nghethuatit.com

7. Tháng Năm 2012 00:21 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang