Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

Sử dụng webcam trông nhà từ xa qua internet với Webcam Surveyor 2

Webcam Surveyor sẽ biến chiếc máy tính có trang bị webcam và kết nối Internet trở thành hệ thống trông chừng nhà khi bạn phải đóng cửa đi làm xa. Chẳng những giúp bạn quan sát được ngôi nhà của mình mà khi có đối tượng xâm nhập, chương trình còn có thể gửi thông báo qua email, chạy một chương trình nào đó, hay phát ra âm thanh inh ỏi để báo động cho hàng xóm...

Ngoài việc làm chức năng của một máy quay tự động, Webcam Surveyor còn cho phép gửi thông tin bí mật qua e-mail, FTP... giúp bạn dễ dàng giám sát và theo dõi các hoạt động đang diễn ra tại nơi đặt webcam.

Thiết lập chế độ giám sát trong Webcam Surveyor

- Từ trình đơn Options, bạn chọn mục Programs Options. Trong cửa sổ thiết lập, chọn mục thứ hai (Monitoring) để cấu hình chế độ giám sát, cách ghi nhận các chuyển động, và thông tin sẽ được kích hoạt đến người dùng...

Tại đây sẽ có các đề mục chính:

- Motion Detection (phát hiện chuyển động): đưa ra hướng xử lý nếu phát hiện có đối tượng chuyển động tại khu vực bố trí. Tại khung Motion Detection Settings, bạn di chuyển thanh trượt sang phải để thiết lập độ nhạy cho webcam (khả năng bắt hình càng cao khi độ nhạy càng lớn), bấm nút Set Mask for Detection để xác định lại khu vực cần theo dõi.

Các thông số tùy chọn bên dưới cho phép bạn thực hiện một số thao tác khác như: Motion Capture (ghi hình đối tượng chuyển động), Send E-Mail Alert (gửi thông báo qua e-mail), FTP Alert (tải lên máy chủ FTP), Start Capture Image Sequence (chụp hình đối tượng di chuyển), Run Program (chạy một chương trình nào đó), Play Alert Sound (phát âm thanh báo động) và Open URL (mở một trang web chỉ định).

- Motion Capture (cấu hình video): cho phép tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến chế độ ghi hình như: Insert current date/time (cho phép chèn ngày/giờ vào đoạn clip), Insert Webcam name (gắn thêm tên webcam vào đoạn ghi hình), AVI file frame speed (số khung hình trên mỗi giây của đoạn phim, khung hình càng cao, hình ảnh càng chất lượng, nhưng dung lượng sẽ lớn, ngược lại, nếu số khung hình thấp, dung lượng đoạn phim sẽ nhỏ và hình ảnh sẽ bị giật trong lúc xem lại). Phần Store in directoy bạn có thể thay đổi thư mục chứa các đoạn phim sau khi ghi hình.

Các phần còn lại là E-Mail Alert và FTP Alert, bạn điền vào các thông số cần thiết để chương trình có thể thông báo việc phát hiện chuyển động thông qua e-mail và máy chủ FTP.

Ghi hình qua Webcam Surveyor

Ngay khi khởi động chương trình, bạn sẽ thấy hình ảnh thu được từ webcam. Bây giờ, ngay tại giao diện chính của chương trình, bạn bấm nút máy chụp hình nếu chỉ muốn chụp hình, hoặc bấm nút có hình đoạn phim nếu muốn ghi hình dưới dạng video. Để bắt đầu quá trình theo dõi, bấm nút hình tia chớp. Ngoài ra bạn có thể thiết lập lại các thông số màu sắc, tương phản cho webcam tại nút có 3 màu xanh lá, đỏ cờ và xanh nước biển. Riêng nút hình 4 mũi tên sẽ giúp bạn phóng to hình ảnh từ webcam ra toàn màn hình để tiện theo dõi. Bạn cũng có thể dùng thanh trượt Digital Zoom để phóng to ảnh khi cần thiết. Các đoạn phim và hình ảnh thu được từ chương trình, bạn có thể xem ở thẻ Browser.


Các tùy chọn khác

Ngoài các thiết lập như đã nêu, bạn có thể thiết lập thêm các tùy chọn sau:

- Thiết lập mật khẩu điều khiển chương trình: tại mục General settings, chọn dòng Security để cài đặt mật khẩu điều khiển chương trình.

- Thiết lập chất lượng ảnh chụp từ webcam: chuyển qua phần JPEG Quality, bạn có thể thiết lập chất lượng ảnh chụp từ webcam.

Phần Image Sequence, cho phép cài đặt chế độ tự động chụp hình vào khoảng thời gian nhất định, bạn đánh dấu vào dòng Limit number of images captured để giới hạn lại số lượng hình ảnh cho một lần chụp. Khung Image output format cho phép chọn định dạng hình ảnh sau khi chụp.

Khung Store in directoy cho phép thay đổi lại nơi lưu các hình ảnh chụp được.

Chuyển đến thẻ Video & Audio, bạn bấm vào tùy chọn Capture Video and Audio nếu muốn ghi hình kèm theo âm thanh thu được từ microphone. Cuối cùng, bấm OK để lưu lại các thiết lập.

Download Webcam Surveyor 2 Full (chọn Menu File/Download, chọn tiếp Download anyway)

pass giải nén : nghethuatit.com

12. Tháng Tám 2012 03:33 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang