Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

Chiêm ngưỡng hiện tượng tuyết cuộn hiếm gặp

02/01/2013

(Dân trí) - Tuyết cuộn là một hiện tượng khí tượng hiếm gặp được hình thành một cách tự nhiên do yếu tố thời tiết. Các cuộn tuyết có thể di chuyển như một quả cầu khi có một làn gió thổi.

Từ các hạt tuyết nhỏ, trong quá trình di chuyển nhờ gió, chúng trở nên dày hơn và tạo thành những khối tuyết hình trụ lăn tròn trên “sa mạc tuyết” trông vô cùng đẹp mắt.

Không giống như những quả cầu tuyết do còn người tạo nên, cuộn tuyết được hình thành nên hoàn toàn do điều kiện tự nhiên và trong quá trình di chuyển chúng thường tạo thành những hố lõm trên bề mặt sa mạc tuyết.

Cuộn tuyết thường được hình thành là do những mẫu tuyết bị cuốn bay bởi những con gió có vận tốc và cường độ lớn, thông thường hiện tượng này chỉ xảy ra ở Bắc Mỹ và Bắc Âu. Bề mặt bên trong của cuộn tuyết thường mong manh hơn so với bề mặt bên ngoài, vì đó là lớp đầu tiên tạo nên cuộn tuyết. Lúc đầu chúng chỉ nhỏ như một quả bóng bàn, nhưng sau đó kích thước của các cuộn tuyết có thể lên đến 60cm đường kính tùy thuộc vào vận tốc gió và bề mặt lăn của tuyết.

Chiêm ngưỡng hiện tượng cuộn tuyết cực đẹp qua chùm ảnh:

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

(Theo Dantri.com.vn - Xem tin gốc)

4. Tháng Giêng 2013 21:35 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang