Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

Ngôi làng cổ với những bức họa lạ mắt

14/01/2013

(Dân trí) - Làng Doel 700 năm tuổi tọa lạc gần dòng sông Schelde ở Bỉ nổi tiếng với những bức họa lạ mắt.

Nhưng làng Doel đang đối mặt với những nguy cơ hư hỏng ngiêm trọng và có thể bị xóa sổ vào một ngày không xa. Nguyên nhân chính được cho là do ngôi làng Doel nằm quá gần với cảng Antwerp, bên cửa sông Schelde, cách biển khoảng 88km. Năm 1970, chính quyền đưa ra dự án cần phải mở rộng cảng Antwerp, do đó làng Doel trở thành đối tượng chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ dự án trên.

Việc xây dựng một cảng lớn và một bến đỗ cho xe container cùng với những chiếc tàu lớn được thực thi thì việc mở rộng mặt bằng gây ảnh hưởng đến làng là điều không thể tránh khỏi. Chính quyền thành phố cảng từng đề xuất ý kiến sẽ xây dựng một ngôi làng thứ hai giống như làng cổ Doel. Khi kế hoạch giải tán ngôi làng được đưa ra thì chính quyền vấp phải sự phản đối gay gắt từ người dân.
 
Trước làn sóng phản đối đó nên chính quyền cũng ít nhiều có sự nhượng bộ, do đó suốt nhiều thập nhiên qua người dân vẫn duy trì được sự tồn tại của làng. Mặc dù vậy, cho đến nay chính quyền vẫn khăng khăng yêu cầu dẹp bỏ ngôi làng để phục vụ cho mục đích thương cảng.

Đã nhiều lần chính quyền sử dụng những biện pháp mạnh tay để can thiệp. Năm 2008, một đội cảnh sát chống bạo loạn gồm khoảng 100 người đã được triệu tập đến ngôi làng Doel để buộc người dân sơ tán đi nơi khác.

Ngôi làng thịnh vượng của một thời dần trở nên hoang tàn. Các con đường phủ đầy gạch, đá vữa vụn, những lỗ hổng lớn cũng xuất hiện nhiều trên các vách tường nhà, khung cảnh trở nên hiu hắt.

Cho đến nay một số người dân trong làng vẫn bám trụ tại nơi mà tổ tiên của họ sinh sống. Vào những năm 90, nhiều người đã rời bỏ hoàn toàn khỏi ngôi làng để chuyến đến một nơi khác. Khi những người dân chuyển đi, nhiều hoạ sĩ từ châu Âu đã chuyển đến. Tại đây, dần dần họ biến ngôi làng thành một tấm rèm nghệ thuật với nhiều các bức họa được vẽ khắp nơi.
 
Giờ đây, mặt tiền của các ngôi nhà giờ được phủ kín với những bức tranh nghệ thuật gaffiti với chủ đề phong phú như chuột, gà, nhân vật hoạt hình, người ngoài hành tinh…
 
Các bức họa lạ mắt tại ngôi làng Doel:

Những bức họa lạ mắt được vẽ trên các mặt tường nhà

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

An Tử

(Theo Dantri.com.vn)

17. Tháng Giêng 2013 15:25 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------


Làm quen, Tâm sự, Hẹn hò, Tìm bạn chat, Tìm bạn trai, Tìm bạn gái, Tìm người yêu, Tìm bạn đời. Kết bạn với người nước ngoài.
DreaminLove.com là website kết bạn online tốt nhất với hàng triệu thành viên tham gia đến từ Việt Nam và nước ngoài


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Tin tức Chứng khoán Nghe nhạc, xem phim Công nghệ thông tin
Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang