Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

PassMark BurnInTest Pro 7.1 _ Test toàn diện phần cứng máy tính

PassMark BurnInTest Pro cho phép bạn kiểm tra liên tục hoạt động của CPU, bộ nhớ, card màn hình, ổ cứng, ổ mềm, ổ CDROM, ổ băng từ, máy in, cổng (COM, LPT, USB), card mạng, card sound.

Tương thích với Windows 98/2000/ME/XP. Bạn có thể chỉ định số lần test liên tục cho từng thành phần trong mục Configuration/Test duty cycles, bạn nhập số (từ 1 đến 100) hay di chuyển thanh gạt trong hộp thoại Test Configuration and duty cycles. Ngoài ra bạn có thể thiết đặt cách thức test cho từng thành phần, thời gian test, dạnh thức và tên file báo cáo.

1. Giao diện chính:

Phần trên là thông tin về máy: tên máy, tên nhà sản suất, thông tin về CPU, Start time (thời gian bắt đầu test), Stop time (thời gian dừng test), Duration (thời gian đã thực hiện test).

Bên dưới là bảng đưa ra danh sách các phần sẽ test (như ổ CD/DVD, CPU, RAM...), Cycle (số chu trình test), Operations (số toán tử), Errors (số lỗi của từng phần nếu có), Last Erros Description (mô tả các lỗi).

2. Cấu hình chung:

Bạn vào Configuration > Test Duty Cycles. Tại Test Configuration And Duty Cycles (có thể bấm vào biểu tượng chiếc đồng hồ trên thanh toolbar), bạn có thể thêm bớt các phần cần test. Mặc định chỉ có 8 phần sẽ được test (8 phần này là cơ bản có hầu hết trên tất cả các máy vi tính). Bạn có thể thêm các phần khác như máy in, cổng COM, cổng USB, 3D Graphics... Mức độ test là 50, tức là mức độ bình thường, bạn có thể tăng mức độ bằng cách thay đổi thông số trong ô TextBox, hay dùng chuột kéo thanh trượt (nếu chỉ test “sức khoẻ” máy tính thì nên để mức bình thường - vì nhà sản xuất đã tính toán mức độ cần thiết để có thể test máy tốt nhất), thời gian test mặc định là 15 phút. Nếu bạn để 0 phút tức là hệ thống sẽ test mãi mãi không có thời gian dừng lại. Số chu trình test nhỏ nhất là 1, lớn nhất là 100, còn 0 là không giới hạn số chu trình. Sau khi thiết lập các thông số, bạn bấm OK để đồng ý thay đổi. Muốn phục hồi mặc định, chọn Reset Defaults để khôi phục các giá trị của nhà sản xuất phần mềm, nút All on (chọn tất cả các phần), All off (không chọn phần nào).

3. Cấu hình chi tiết:

Để có thể thiết đặt chi tiết cho từng phần trong Test Configuration And Duty Cycles, bạn vào Test > Test preferences. Tại BurnIn Test Preferences thiết đặt cho từng chi tiết của máy tính.

Ví dụ: ổ cứng mặc định chỉ test ổ hệ thống (ổ C), nếu muốn test ổ nào bạn chọn ổ đó, đánh dấu vào ô Test This Drive. Đánh dấu vào Log Smart Errors để chương trình đưa ra báo cáo riêng cho ổ này, đánh dấu vào Log bad sector increase để chương trình báo cáo về các khu vực bị lỗi trên ổ cứng. Nếu bạn đánh dấu vào Select All Hard Drives thì khi test chương trình sẽ test tất cả ổ cứng trong máy. Nếu test ổ cứng cũ mà dữ liệu chứa trên đấy không quan trọng thì nên chọn chức năng này (test toàn ổ), ngược lại cứ để mặc định kiểm tra ổ C vì quá trình test các ổ quá cũ rất dễ xảy ra hư hỏng và toàn bộ dữ liệu có thể bị mất. Trong Test Configuration And Duty Cycles nên giảm mức độ xuống 15 hoặc 20 hay nhỏ hơn để đủ để test các bad sector.

– Thẻ RAM: tại đây có 3 mức độ. Mức chuẩn (standard) là: 0 - 1 GB, mức độ cao hơn là 0 - 4 GB và 0 - 64 GB. Bên dưới là chọn kiểu để chương trình test.

– Tương tự, với các phần còn lại, nếu bạn không rõ lắm, có thể chọn mặc định.

– Thẻ Logging: chọn nơi lưu báo cáo sau khi test xong.

– Thẻ Errors: khi phát hiện lỗi thì tiếp tục test không thông báo, hoặc thông báo bằng tiếng bíp và tiếp tục test, hoặc dừng test ngay.

– Phần bên dưới trong thẻ này có 2 mục cho phép thông báo hoặc không thông báo lỗi của Windows.

4. Quá trình test:

Bạn vào Test, chọn Start Test Run để bắt đầu quá trình test, hoặc có thể bấm vào biểu tượng tam giác màu xanh trên thanh toolbar. Sẽ có một thông báo trước khi test, chương trình cảnh báo về sự bất trắc trong quá trình kiểm tra có thể gây mất dữ liệu, yêu cầu bạn sao lưu dự phòng.

Bạn bấm OK để bắt đầu test. Trên desktop xuất hiện các khung hình cho thấy diễn tiến test: CPU test, 3D test, RAM test, Disk test và Stop Bit.

Quá trình test sẽ bắt đầu cho đến lúc hết thời gian mà bạn chọn, và đưa ra kết quả ngay sau đó tại giao diện chính. Nếu lỡ chọn thời gian quá dài và bạn không thể đợi cho đến lúc kết thúc, bạn bấm Stop trong Stop Bit, chương trình sẽ ngưng quá trình test và đưa ra kết quả ngay.

5. Báo cáo:

Để xem báo cáo chi tiết của các cuộc kiểm tra dưới dạng *.txt, *.html, bạn vào menu File > Save Report, chọn định dạng cần xuất ra (mặc định là *.txt), chọn nơi lưu báo cáo (bấm vào Browse...).

Nếu muốn chụp ảnh lại kết quả giao diện chính thì cũng vào menu File > Save Image, chọn định dạng ảnh muốn xuất ra (*.bmp, *.gif, *.emf), trong đó định dạng *.emf cho kết quả in ra tốt nhất.


Chú ý: trước khi tiến hành test phải nhận định bạn test nhằm mục đích thử ép xung, hay kiểm tra “sức khoẻ” của máy để chọn mức độ phù hợp. Ngoài ra, chương trình này có thể kiểm tra mức độ đồng bộ của máy, nếu trong máy có phần cứng nào xung đột nhau, bạn chỉ test khoảng 30 phút là có kết quả chính xác.

Tính năng bổ sung

* Ứng dụng bao gồm các tính năng bổ sung sau đây:

• Hỗ trợ phần cứng Native 64bit và O / S
• Trợ giúp trực tuyến & hướng dẫn bằng PDF
• Giấy chứng nhận kết quả
• Hỗ trợ cho kết quả in ấn
• Đăng nhập kết quả vào đĩa với mức độ lựa chọn các chi tiết (trong định dạng ASCII & định dạng HTML)
• Tính thời gian thử nghiệm chạy sẽ tự động tạm dừng khi hết thời gian được lựa chọn hoặc theo số lượng vòng kiểm tra.
• Khả năng lưu kết quả lên đĩa dưới dạng file log.
• 'Notes' và 'Machine ID' để lưu trữ thông tin kiểm tra cùng với file log đã được lưu.
• Hỗ trợ copy các kết quả tới ứng dụng khác (như MS-Word) với nhiều định dạng ảnh. (BMP, GIF, EMF)
• Khả năng chọn cấp độ tải cho mỗi thành phần thông qua các cài đặt cho vòng nhiệm vụ ở mỗi bài kiểm tra.
• Máy đếm cho phép đém tổng số lượng các hoạt động thực hiện.
• Có thể chạy từ một ổ đĩa USB hoặc CD (trên Windows)
• Thông tin hệ thống tóm tắt bao gồm loại CPU, tốc độ CPU & số Serial.
• Theo dõi nhiệt độ và giao diện theo dõi nhiệt độ (có thêm bên thứ 3 Intel Active Monitor, HMonitor, MotherBoardMonitor và phần mềm SpeedFan)
• Pin máy tính xách tay và giao diện giám sát UPS (với phần mềm BatteryMon bổ sung)
• Kiểm tra máy in sử dụng các file tài liệu in ấn, hoặc B & W hoặc kiểm tra màu sắc
• Phát lại tập tin MP3, MIDI và Wave để kiểm tra card âm thanh
• Kiểm tra lên tới 20 ổ cứng và ổ mềm đồng thời
• Kiểm tra lên tới 20 ổ đĩa đĩa quang cùng một lúc
• Đọc CD / DVD / Blu-Ray thử nghiệm sử dụng phương tiện truyền thông kiểm tra quang học chuyên ngành, cộng với kiểm tra ổ ghi CD
• Cửa sổ tắt máy và khởi động lại vòng thử nghiệm (với phần mềm Rebooter bổ sung)
• Thử nghiệm RAM video
• Kiểm tra khả năng chơi video
• Hỗ trợ kiểm tra SMART cho tham số đĩa cứng
Hỗ trợ hệ điều hành: Windows XP SP3, 2003 Server, Vista, 2008 Server, Windows 7, Windows 8 (Tương thích 32-bit và 64-bit)

Download PassMark BurnInTest Pro 7.1 Build 1002 (x86/x64)

16. Tháng Sáu 2013 01:18 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang