Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Hỗ trợ phần cứng mạnh mẽ, hình ảnh chuyển động mượt hơn, chất lượng video xuất ra rất tốt, giao diện dễ sử dụng... là những ưu điểm mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Mirillis

Nhắc đến phần mềm quay phim hay xem phim với chất lượng HD thì không thể không nói đến những phần mềm “có tiếng tăm” như PowerDVD, KMPlayer, ArcSoft TotalMedia Theatre hoặc Camtasia Studio,... Tuy nhiên, hai phần mềm Splash và Action! đến từ hãng Mirillis thì lại có những ưu điểm tuyệt vời hơn hết.

Mirillis Splash

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Điểm ấn tượng nhất của Splash chính là giao diện thân thiện, sử dụng tông màu đen làm chủ đạo. Splash rất dễ sử dụng, các thao tác tùy chỉnh không rườm rà và phức tạp, vì vậy bạn không còn phải bỡ ngỡ trước vô số thiết lập của những phần mềm khác .

Bên cạnh giao diện dễ sử dụng, một số tính năng nổi bật mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Splash.

- Hỗ trợ tăng tốc phần cứng giải mã video

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Với lợi thế sức mạnh của vi xử lý đa lõi, kết hợp với công nghệ Intel QuickSync Video/NVIDIA Pure Video từ card đồ họa, đa số các phần mềm xem phim HD chuyên nghiệp đều tận dụng sức mạnh phần cứng. Tuy nhiên, với Splash, bạn sẽ cảm nhận được rằng dường như Splash tối ưu chất lượng hình ảnh đẹp hơn rất nhiều so với các phần mềm khác. Tất cả đều nhờ công nghệ đặc quyền có tên gọi là “Mirillis Codecs”. Bạn dễ dàng cảm nhận được hình ảnh chuyển động mượt mà hơn với công nghệ Motion2 mà người viết sắp nói tới.

- Công nghệ tối ưu hình ảnh độc quyền Picture2

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Bạn hãy thử nhìn vào tấm hình, và so sánh xem chất lượng hình ảnh bên trái hay bên phải, bên nào rõ hơn và đẹp hơn? Và bạn thử so sánh chất lượng hình ảnh với các phần mềm xem phim HD khác thì bạn sẽ thấy rằng Splash xuất hình ảnh đẹp hơn rất nhiều, màu sắc tươi tắn hơn và rõ nét hơn .

Có nhiều bộ phim, video clip, bạn sẽ bắt gặp những khung cảnh trời tối, hoặc những cảnh ánh nắng mặt trời quá chói, hoặc là bạn đang xem video chất lượng SD chẳng hạn, bạn sẽ có thể cảm thấy khó chịu khi không nhìn rõ được khung cảnh, hình ảnh vỡ hạt hoặc mờ. Với sự trợ giúp của công nghệ Picture2, vấn đề này dường như được giải quyết khá tốt. Tùy vào mỗi bộ phim, bạn có thể tự điều chỉnh mức độ Detail Boost (rất hữu ích với các bộ phim SD), Light Boost, Brigthness,… để có được chất lượng hình ảnh đẹp nhất.

Media Player Classic vs Splash Pro EX

Media Player Classic vs Splash Pro EX

So với phần mềm xem phim Media Player Classic, bạn nhận thấy một điều chất lượng hình ảnh hai phần mềm ngang nhau, tuy nhiên công nghệ Picture2 của Mirillis sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh lên rất nhiều.

- Xem phim với tỉ lệ khung hình lên đến 60f/s

Một ưu điểm tuyệt vời của Mirillis mà các phần mềm khác không thể làm được, đó là khi bạn xem bất kì định dạng file video nào (kể cả AVI, WMV, VOB…) thì Splash luôn phát video đúng với tỉ lệ làm tươi màn hình. Thông thường tần số phổ biến của các màn hình là 60Hz, nên khi xem phim, Splash sẽ phát video với khung hình lên đến 60 frames/ giây, cho dù bạn đang sử dụng card đồ họa đời cũ hay card cấp thấp như NVIDIA GT520M của máy người viết. Người viết cũng đã từng sử dụng PowerDVD hay ArcSoft thì tỉ lệ khung hình chỉ đạt 24f/s. So với tỉ lệ 60f/s, bạn sẽ cảm thấy các khung cảnh chuyển động sẽ di chuyển mượt hơn rất nhiều.

Windows Media Player vs Splash Pro EX

Windows Media Player vs Splash Pro EX

So với WMP, bạn sử dụng phần mềm Fraps đo tỉ lệ khung hình/s và thấy rằng WMP cũng phát video ở tỉ lệ 60f/s (!). Nếu bạn để ý kĩ hơn, hình ảnh chuyển động của Splash mượt hơn rất nhiều so với WMP. Đó chính là ưu điểm nổi trội mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Splash.

Nếu bạn muốn hình ảnh chuyển động mịn hơn, bạn hãy chọn Playback Options và tick vào Motion2, đặc biệt với những phim bom tấn “nghẹt thở” như Fast and Furious thì những cảnh rượt đuổi sẽ rất cần đến Motion2 . Motion2 và Picture2 chính là công nghệ mà người viết rất thích ở phần mềm này.

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

- Tùy chọn tối ưu âm thanh cho phù hợp với hệ thống loa

Để thưởng thức những thước phim hành động tuyệt vời nhất thì bên cạnh hình ảnh đẹp cũng không thể thiếu yếu tố âm thanh. Nếu như bạn đang sử dụng hệ thống âm thanh 2.0 hay 2.1 như headphone, hoặc khả năng có hạn, bạn hãy vào Settings, chọn Audio và chọn Stereo Surround, bạn sẽ cảm nhận được âm thanh phát ra hai bên loa và dường như có cảm giác di chuyển tùy vào khung cảnh (nếu video đó có hỗ trợ âm thanh đa chiều).

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Nhưng đối với dân chơi HD chuyên nghiệp, việc sở hữu dàn âm thanh 5.1 hoặc thậm chí đẳng cấp hơn 7.1 thì tùy chọn 5.1 và 7.1 Channel rất thích hợp, bên cạnh đó bạn có thể tùy chỉnh âm lượng trong Playblack Options của mỗi bên loa. Ngoài ra, nếu như bạn xuất tín hiệu qua cổng HDMI thì hãy chọn tùy chọn HDMI Bitstream, chất lượng âm thanh sẽ phụ thuộc vào thiết bị thu.

- Một số tính năng đi kèm

Smart Seek: đây là tính năng giúp bạn xem những khung cảnh trước hoặc sau bộ phim mà bạn không cần phải tua lại hoặc đi đến vị trí cần xem, giống như là khi xem trên youtube vậy.

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

HD Camcorder: Đây là tính năng không thể thiếu đối với các camcorder. Đối với những video được quay lại trong máy quay của bạn. Splash có khả năng phát file *AVCHD với chất lượng hình ảnh đẹp hơn và khung hình chuyển động mịn hơn rất nhiều kể cả những đoạn clip 20/24/25/30p .

EcoMode: công nghệ tiết kiệm năng lượng, đặc biệt rất hữu ích khi xem phim trên laptop đang sử dụng pin. Ngoài ra, Mirillis còn cho phép bạn xem độ chai pin (Wear Level) mà không cần phải sử dụng một phần mềm khác.

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Export video: nếu như bạn sử dụng phiên bản Pro EX, bạn sẽ có trong tay một bộ công cụ chuyển đổi video khá mạnh mẽ. Bạn chỉ việc bấm vào nút Export (Xuất tập tin) tại giao diện chính của chương trình, rồi bấm nút Start. Chương trình sẽ tự động convert cho bạn. Tùy vào chất lượng video mà bitrate sẽ cao hơn hay thấp hơn. Sau đó bạn có thể lưu lại hoặc là upload lên youtube, facebook.

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng phần mềm này để xem phim, bạn chắc chắc phải cập nhật driver đầy đủ và mới nhất cho card đồ họa của máy. Điểm trừ duy nhất của phần mềm này là không hỗ trợ định dạng FLV, và thỉnh thoảng phần mềm gặp lỗi hiển thị phụ đề hay xem phim trên đĩa DVD.

Mirillis Action!

Cũng thuộc dòng họ Mirillis, Action! Là phần mềm quay phim với chất lượng HD có những ưu thế vượt trội hơn hẳn so với những phần mềm khác, bao gồm cả “tên tuổi” như Camtasia Studio.

Cũng như Splash, Action! có giao diện dễ sử dụng. Chương trình cung cấp 3 chế độ quay: quay khi chơi game (chế độ full screen), quay toàn màn hình desktop và quay theo kích thước chỉ định. Mục File Format cho phép bạn lựa chọn định dạng xuất ra: MP4 hoặc AVI. Bạn có thể thay đổi kích thước video ở mục Video Size (480p, 720p, 1080p, Original). Ngoài ra, độ mượt mà của video clip được quay phụ thuộc nhiều vào thông số Video Framerate. Nếu bạn chọn 60, chương trình sẽ thu hình với tỉ lệ khung hình/s tối đa 60fps, rất phù hợp với những game hành động, đòi hỏi chuyển cảnh nhiều, nhưng dung lượng file video sẽ "phình" to hơn so với 30fps.

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Bên cạnh giao diện dễ sử dụng, Action cũng có một số tính năng nổi bật:

- Hỗ trợ tăng tốc phần cứng mạnh mẽ:

Cũng như Splash, Action! là một trong những phần mềm quay phim HD hiếm hoi có sử dụng sức mạnh từ CPU, VGA. Nhờ việc sử dụng sức mạnh từ bộ xử lý đa nhân cùng với công nghệ Intel QuickSync Video/NVIDIA Pure Video (còn công nghệ ATI Avivo trên card đồ họa AMD thì người viết chưa có thử qua), kết hợp công nghệ Mirillis Ultra Fast nên chất lượng video xuất ra cực kì tuyệt vời.

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Bạn có thể tùy chỉnh tỉ lệ khung hình/s tại mục Video framerate để hình ảnh chuyển động mượt mà hơn. Theo cảm nhận của người viết, chất lượng video xuất ra rất tốt và đồng thời chương trình hoạt động nhẹ hơn hẳn so với Camtasia Studio. Với lại khi quay một khung cảnh nào đó trong game, việc chọn tỉ lệ 60fps rất thuận tiện trong việc bám sát các hiệu ứng, hình ảnh chuyển động trong game.

- Hỗ trợ xuất ra định dạng MP4

Bạn có thấy hầu hết các phần mềm xem phim đều xuất ra định dạng AVI, vốn có dung lượng rất lớn, và bạn phải tốn thêm khoảng thời gian convert sang các định dạng khác, dĩ nhiên CPU sẽ làm việc nhiều hơn, và đặc biệt là do giới hạn tốc độ của ổ cứng khiến cho việc xuất video diễn ra chậm lại. Đối với các loại ổ cứng có dung lượng thấp, điển hình là SSD thì yếu tố dung lượng cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Hãng Mirillis thấu hiểu được điều này và cho thêm tùy chọn người dùng có thể xuất thẳng ra định dạng MP4 tại mục File Format, do đó dung lượng file MP4 sẽ thấp đáng kể so với AVI, bạn không phải lo chuyện dung lượng và không phải tốn thời gian convert lại. Vậy nếu chọn xuất ra file AVI thì sao? Bạn đừng lo, dung lượng file AVI xuất ra sẽ thấp hơn nhiều so với những phần mềm khác (Vd Fraps, Camtasia Studio).

Một điểm hơi thất vọng cho Action! là khi lựa chọn định dạng MP4 thì Action! chỉ cho phép quay màn hình với độ phân giải ở 480p, 720p, 1080p đối với máy sử dụng công nghệ Intel QuickSync Video trên các chip Corei. Còn những máy sử dụng card NVIDIA, AMD thì chỉ được phép quay ở mức 480p. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chuyển sang card đồ họa tích hợp (công nghệ NVIDIA Optimus hay AMD Switchable Graphics trên laptop hay công nghệ LucidLogix® Virtu có trên các bo mạch máy bàn), tuy nhiên chơi game trên card tích hợp thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều, khung hình sẽ bị sụt đối với những game hạng nặng như Crysis 3 chẳng hạn, vì thế việc quay lại các khung cảnh sẽ giựt và cảm thấy khó chịu. Nếu máy bạn không chuyển được sang card Intel thì bạn đành phải chọn định dạng AVI thay vì chọn MP4.

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

- Tính năng Dual Webcam:

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Đây là tính năng mới mẻ và khá hay mà hiện tại chỉ có từ phiên bản 1.14.1 trở lên. Tính năng này cho phép hiển thị 2 webcam cùng lúc trên màn hình, đặc biệt hữu ích trong quá trình chơi game hoặc làm video để hướng dẫn sử dụng một cái gì đó. Để mở được tính năng này, bạn chuyển qua Settings và chọn Webcam Settings, bạn hãy chọn webcam tương ứng tại 2 mục Webcam 1 và 2, bên cạnh đó bạn có thể tùy chọn vị trí hiển thị webcam trên màn hình tại mục Position và kích thước hiển thị tại mục Video Size. Hai khung hình Webcam sẽ xuất hiện tương ứng với vị trí mà bạn chọn.

Mirillis Splash - Action! Hai phần mềm xem phim và quay phim mạnh mẽ

Bên cạnh những tính năng trên thì Action! vẫn còn nhiều tính năng khác, chẳng hạn như là thu âm đa kênh (chất lượng âm thanh thu vào rất tuyệt), benchmark,… bạn đọc có thể khám phá thêm.

Lưu ý khi sử dụng

Để phần mềm hoạt động hiệu quả nhất, xuất ra hình ảnh với chất lượng tốt nhất thì bạn cần phải cài đặt bộ driver VGA (và Sound) phải tương thích với phiên bản Windows đang dùng. Nếu bạn thấy hình ảnh khi xuất ra bị dính những nét răng cưa, phụ đề hiển thị không được, thì bạn hãy kiểm tra lại đã cài driver card đồ hoạ chưa? Hay driver không tương thích với HĐH, hay phiên bản sử dụng cũ rồi,… thì bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất

17. Tháng Hai 2014 05:47 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang