Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

Hướng dẫn chi tiết gõ 10 ngón, download phần mềm tập gõ 10 ngón

Kỹ thuật gõ văn bản bằng 10 ngón

Bạn muốn tập gõ 10 ngón nhưng không biết kỹ năng hay cách học thể nào để gõ 10 ngón nhanh và dễ dàng hơn, những chú ý sau sẽ giúp bạn thực hiện những điều bạn cần.

Gõ văn bản nhanh là một trong những điều kiện cần thiết trong công việc của bạn. Nếu cấp trên của bạn yêu cầu phải đánh máy một văn bản có độ dài đến vài trăm trang mà bạn chỉ gõ "mổ cò" thì công việc không thể đẩy nhanh tiến độ được. Để công việc tiến triển tốt hơn, nhất thiết bạn phải đạt đủ các yêu cầu kĩ thuật dưới đây mới có thể đánh máy 10 ngón nhanh được.

Kỹ thuật gõ văn bản 10 ngón

1. Ghi nhớ vị trí các phím kí tự trên bàn phím.

ky thuat go van ban 10 ngon

2. Thuộc các phím ứng với từng ngón cụ thể của hai bàn tay

* Với bàn tay trái:

- Ngón trỏ: Luôn đặt cố định ở phím F. Ngoài ra, ngón trỏ này còn phải di chuyển tới  vùng phím xung quanh là R, T, G, V, B và phím số 4, 5.

- Ngón giữa: Luôn đặt ở phím D, thuận tiện để di chuyển lên phím E và phím số 3, xuống phím C.

- Ngón áp út: Vị trí cố định là phím S. Giống như 2 ngón là ngón trỏ và ngón giữa, ngõn áp út cũng chịu trách nhiệm sử dụng phím W, X và phím số 2.

- Ngón út: Phím cố định là A, phụ trách thêm Q, Z, số 1 và các phím chức năng khác bên trái bàn phím như: Shift, Ctrl, Alt, Tab,…

- Ngón cái: Để cố định tại phím Space (phím dài nhất bàn phím).
 
* Với bàn tay phải:

- Ngón trỏ: Luôn đặt cố định ở phím J, và di chuyển tới vùng phím xung quanh là U, Y, H, N, M và phím số 6, 7.

- Ngón giữa: Luôn đặt ở phím K, ngoài ra nó còn phải di chuyển lên phím I và phím số 8 và phím “<” cũng là phím dấu “,”.

- Ngón áp út: Vị trí cố định là phím L, ngoài ra nó còn chịu trách nhiệm sử dụng phím O, >(đồng thời cũng là phím dấu ”.”) và phím số 9.

- Ngón út: Phím cố định là “;”, phụ trách thêm P, ?, số 0 và các phím chức năng khác bên phải bàn phím như: Shift, Ctrl, Enter, Backspace…

- Ngón cái: Để cố định tại phím Space.

3. Chú  ý tư thế ngồi

Tư thế ngồi phải thoải mái, lưng thẳng, mặt đối chính diện vào màn hình máy tính, tránh trường hợp ngồi lệch sẽ dẫn đến đau lưng, mỏi cổ và các bệnh về mắt. Hai bàn tay để úp ở tư thế thả lỏng và luôn đặt đúng vị trí cố định khởi đầu trên bàn phím. Tư thế ngồi cũng là 1 chú ý quan trọng để bạn tập gõ 10 ngón thành công.

4. Thường xuyên luyện tập từ những bài tập đơn giản

Lưu ý cuối cùng góp phần hoàn thành thuật này chính là hai phím F (phím cố định của ngón trỏ trái) và J (phím cố định của ngón trỏ phải) luôn có một cái gờ nổi. (đặc điểm phân biệt rõ rệt trên bàn phím so với các phím khác). Nhờ có sự khác biệt này, chúng ta có thể định hình lại vị trí các ngón trong lúc đánh máy, nhờ vậy tốc độ gõ 10 ngón sẽ được cải thiện rất nhiều.

Ngoài ra, do hai ngón út ít di chuyển hơn so với các ngón khác, đặc biệt là ngón trỏ nên cũng có thể cố định vị trí 2 ngón út (phím A – út trái và phím ; - út phải) để có thể xác định chính xác vị trí của các ngón còn lại.

Chọn bảng gõ

Với các loại bảng gõ như Unikey hay Vietkey thì bạn hãy dùng kiểu gõ Text là kiểu gõ hiện tại, vì kiểu gõ này khá quen thuộc và có ưu điểm so với các kiểu gõ khác như VNI thì khi gõ tốc độ di chuyển để bấm sẽ ít hơn và với kiểu Text bạn có thể không phải di chuyển quá xa để bấm phím, ít bị mỏi hơn trong quá trình bấm do phải di chuyển. Do đó kiểu Text là kiểu khuyên dùng trong quá trình này.

luyen go 10 ngon nhanh

Gõ cả 10 đầu ngón tay

Bạn hãy đặt 10 đầu ngón tay vào các vùng như ngón út tay trái quản lý các phím A,Q,Z,1 và phím ngoài cùng còn ngón thứ tư trái bạn sẽ cho nó quản lý 6 phím tiếp theo và 2 số tiếp theo còn ngón cái đặt trên phím cách cứ như thể bạn cho 10 đầu ngón tay quản lý những phím duy nhất đó. Cứ như thể bạn sẽ hình thành được phân loại phím cho ngón tay. Với các ngón như ngón út thì việc dùng nó để bấm thì thật khó vì nó quá yếu nhưng vì không quen thôi.

go van ban bang 10 ngon nhanh

Không nhìn vào các phím

Bạn có thể hơi thắc mắc về điều này nhưng quả thật việc để luyện tập kỹ năng này đòi hỏi bạn cần phải xác định chính xác vị trí của các phím, mà để xác định các phím thì bạn cần phải viết đi viết lại cho thân thuộc vị trí phím rồi từ đó bạn sẽ hình thành được vị trí phím và không cần nhìn vào bàn phím trong lúc đang gõ. Lúc đầu mới gõ thì chắc hẳn bạn phải nhìn nhưng bạn hạn chế nhìn bàn phím càng ít càng tốt. Mặc dù ban đầu bạn tập không nhìn thì rất khó và rất chậm nhưng về sau đây là thói quen rất hiệu quả

3. Luyện tập thường xuyên

Bạn hãy áp dụng các bước trên và hãy duy trì thường xuyên và liên tục để kỹ thuật này thêm vững vàng hơn. Một khi bạn đạt mức trên 120 từ / phút thì thật tuyệt vời.

Trên đây là các kỹ thuật gõ 10 ngón nhanh mà bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả nếu muốn nâng cao kỹ năng đánh máy thì cách tốt nhất bạn hãy kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày.

Kết luận: Thực hiện đủ 4 kĩ thuật trên, hy vọng sẽ giúp những ai mới làm quen với máy tính, thành thạo hơn trong việc gõ bàn phím 10 ngón.

----------------------

Download phần mềm tập gõ 10 ngón (miễn phí) :

1. TypeFaster Typing Tutor
TypeFaster Typing Tutor là công cụ rất tốt để tập gõ 10 ngón. Một khi bạn đã theo dõi hết các bài học mà chương trình cung cấp, bạn đã có thể gõ máy tính mà ko cần nhìn vào bàn phím như trước

Bạn là nhân viên văn phòng, những nguồi chuyên phải soạn thảo văn bản, bạn có thể gõ bàn phím tốt nhưng chỉ sử dụng 2 ngón tay và bạn không nhìn vào màn hình mà vẫn phải nhìn vào bán phím để gõ tài liệu. TypeFaster Typing Tutor là công cụ tuyệt với giúp bạn tập gõ 10 ngón, từ đó nâng cao tốc độ gõ máy chuẩn xác mà không cần phải nhìn chăm chăm vào bàn phím như trước.

TypeFaster Typing Tutor kết hợp 2 phương pháp học tập : cung cấp các bài học với các kí tự xuất hiện liên tục bạn phải gõ theo màn hình; một trò chơi tương tác khi bạn đóng vai trò là một phi công trên một chiếc máy bay, mục tiêu của bạn là bắn cháy những máy bay của kẻ thù xuất hiện trên màn hình. Làm sao để bắn bỏ chúng đi? Đơn giản là chỉ cần gõ thật nhanh các chữ cái tạo nên các từ trên từng máy bay, chúng sẽ bị bắn cháy ngay lập tức.

TypeFaster Typing Tutor bao gồm 25 cấp độ khác nhau theo mức độ người mới đến chuyên gia sử dụng bàn phím.

Sử dụng TypeFaster Typing Tutor hiệu quả, giúp cải thiện tốc độ đánh máy của bạn lên nhanh chóng, khả năng gõ bàn phím bằng 10 ngón tay hiệu quả hơn làm tăng năng suất trong công việc cũng như trong học tập.

Tính năng cơ bản của TypeFaster Typing Tutor.
- Hỗ trợ bố cục bàn phím.
- Dấu hiệu rõ ràng xác định vị trí ngón tay để sử dụng.
- Trò chơi đánh máy 3D tương tác.
- Hỗ trợ người dùng.
- Giao diện chỉnh sửa các file bài học và cài đặt trò chơi.
- Các file bài học có thể là văn xuôi hoặc bài thơ.
- Cấp chỉ số tiến bộ theo từng bài học

Download TypeFaster Typing Tutor 0.4.2 Full

2. Aasaan Hindi Typing Tutor

Aasaan Hindi Typing Tutor là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng gõ văn bản nhanh trên hệ điều hành windows, chương trình sẽ đưa ra các lời khuyên, các mẹo nhỏ để người dùng có thể thực hành thao tác gõ văn bản trong những bài học mà chương trình đưa ra. Đặc biệt chương trình này hỗ trợ người dùng gõ nhiều ngôn ngữ khác nhau

Aasaan - Hindi Typing Tutor là hỗ trợ rất đắc lực cho người dùng (nhất là dân văn phòng và những người thường xuyên làm việc với các văn bản) trong việc rèn luyện, cải thiện và nâng cao kỹ năng đánh máy nhanh và chính xác. Nếu bạn là người lần đầu tiên làm việc với máy tính hoặc đơn giản là chỉ muốn học lại từ đầu cách gõ phím bằng hai tay 10 ngón thì đây là một lựa chọn đúng đắn.

Aasaan - Hindi Typing Tutor cung cấp các bài luyện tập được sắp xếp theo từng phần với mức độ phức tạp và khó tăng dần. Sau một thời gian thực hành, bạn sẽ thấy việc gõ phím đã trở thành phản xạ mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Trong quá trình luyện tập bạn có thể lựa chọn những cấp độ khác nhau mà phần mềm này cung cấp.

Aasaan - Hindi Typing Tutor còn giúp bạn cải thiện những lỗi thường gặp với ngón tay khi gõ phím, khắc phục những hạn chế gặp phải làm chậm tốc độ đánh máy của bạn. Người dùng chỉ có thể gõ nhanh và gõ đúng khi luyện tập bài bản, khoa học và có phương thức. Phần mềm này làm cho việc gõ bàn phím của bạn trở thành phản xạ và không gặp bất cứ trở ngại nào.

Các tính năng chính của Aasaan - Hindi Typing Tutor:

- Rèn luyện kỹ năng đánh máy nhanh.

Aasaan - Hindi Typing Tutor cung cấp những hướng dẫn rất cụ thể kết hợp cùng một bàn phím điện tử để người dùng thực hiện những bài tập đánh máy nhanh và hiệu quả.Các phím đặc biệt được đánh dấu bằng màu sắc đặc trưng với các chỉ dẫn đặt ngón tay lên bàn phím đúng cách nhất. Các bài luyện tập được lựa chọn trong 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hindi, người dùng có thể tùy chỉnh và thay đổi cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

- Cung cấp nhiều dạng bài tập với các cấp độ khó tăng dần.

Aasaan - Hindi Typing Tutor tích hợp nhiều bài thực hành rèn luyện kỹ năng đánh máy từ cơ bản đến nâng cao, để người dùng ở nhiều trình độ khác nhau có thể luyện tập dễ dàng. Sau mỗi bài, bạn sẽ thấy được kỹ thuật và tốc độ gõ phím của mình được nâng cao rõ rệt. Đồng thời, phần mềm này cũng sẽ giúp bạn sửa lỗi thường gặp phải, đặc biệt với những phím khó.

- Tương thích với nhiều hệ điều hành.

Aasaan - Hindi Typing Tutor là phần mềm gõ phím miễn phí, tương thích chặt chẽ với nhiều hệ điều hành thông dụng. Công cụ song ngữ này được phát triển bởi những công nghệ hiện đại, tất cả những bài tập đều đi đôi với các thông kê phân tích, sửa lỗi rất chi tiết.

- Dễ sử dụng.
Tiện ích này rất phù hợp với những người dùng mới làm quen với máy tính, bắt đầu gõ văn bản và làm các công việc liên quan đến bàn phím. Các chức năng hoàn toàn dễ truy cập, đi kèm hướng dẫn cụ thể, không gây bất kỳ một khó khăn nào

Download Aasaan Hindi Typing Tutor 1.0 Full

31. Tháng Giêng 2015 00:23 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang