Click vào đây để đến trang Tìm kiếm chi tiết

Loading Google Search on NgheThuatIT.com ...

Yêu luôn là một khái niệm vĩ đại

Yêu luôn là một khái niệm vĩ đại!
Tôi quả quyết rằng nó thực sự to lớn, thực sự lớn lao hơn những thứ tình cảm tầm thường vài ba tháng, vài ba năm của người đàn ông và người đàn bà và để có nó, giành giật hay giữ được nó thì phải hy sinh nhất nhiều thứ, từ to đến nhỏ của bản thân mình.

Mẹ tôi, ngày xưa khi bà 18 tuổi đã bị ông tôi nhất quyết gả cho bố tôi. Một cô gái thôn quê 18 tuổi, mới chỉ loe ngoe đi đến cái thị xã cách nhà 5km thì sao đã dám cưỡng lại lệnh cha? Mẹ tôi, một người khá dũng cảm đã dám nói lời khước từ hôn ước. Vì tục lệ của làng tôi là chỉ cần một người đàn ông nhìn thấy một người phụ nữ vào ban ngày, không cần biết cô ta có thích mình không và chỉ cần nếu người đàn ông ấy thấy ‘vừa mắt” là buổi tối có thể nhờ bà mối đến đánh tiếng xin cưới.

Ngày ấy mẹ tôi chưa rõ khái niệm về tình yêu, chỉ biết trong đám trai làng cũng có khối người ngấp nghé và đương nhiên một cô gái trẻ sẽ thích các anh chàng ngang tuổi hơn là một người đàn ông hơn mình những 9, 10 tuổi. Khoảng cách tuổi tác, cảm giác lo sợ vì chưa biết mặt chồng mình ra sao và chỉ nghe đồn “ông ý mới đi bộ đội ở Miền Nam ra, chắc chắn là có nhiều… xà phòng”. Ngày xưa, xà phòng quý hóa lắm, chỉ có ở Sài Gòn mới mua được xà phòng và hầu hết chỉ có những người lính còn sống trở về từ chiến tranh mới có cơ hội mua được nhiều hơn những người dân thường khác. Mẹ tôi đã dũng cảm nói với ông ngoại tôi rằng “con không lấy người đàn ông ấy, vì con không muốn bị mang tiếng là hám giầu”. Ông ngoại tôi thì lại rất khoái bố tôi nên đã nọc mẹ tôi ra đánh cho một trận vào đúng ngày ăn hỏi...xem thêm http://dreaminlove.com/blogs_post.php?id=59

11. Tháng Ba 2015 04:34 | Bình luận (0)
Video VOA learning English BBC learning English - English at work



------------------------------------


Dịch vụ nhận chuyển đổi tất cả các loại file ảnh (jpg,png,...), file scan, file Pdf ebook tài liệu, văn bản sang dạng file Word có thể chỉnh sửa được. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác cả tiếng Việt với độ chính xác cao, không bị lỗi font chữ. Giá rẻ nhất.
Liên hệ Email: nghethuatit@gmail.com


------------------------------------


Kho dữ liệu khổng lồ tập hợp hàng nghìn Luận văn, Đồ án tốt nghiệp, Chuyên đề, Báo cáo, Tiểu luận, Đề án môn học và tài liệu học tập trong mọi chuyên nghành kinh tế, kỹ thuật, xây dựng,... Bạn có thể tìm thấy những file Luận văn, Đồ án mà mình đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.


------------------------------------

Email liên hệ : nghethuatit@gmail.com

NgheThuatIT.com

 Quảng cáo

Những website hữu ích

Dantri.com.vn Báo Đầu tư chứng khoán Xem truyền hình trực tuyến Forum Shoptinhoc.com

Về đầu trang